โรคอ้วน เป็นที่รู้กันทั่วๆไปว่าโรคอ้วนคือปัญหาในอเมริกาเหนือ หนังสือพิมพ์วารสารประชาสัมพันธ์ทางโทรทัศน์แล้วก็ป้ายอินเทอร์เน็ตทั้งปวงรับรู้ปัญหานี้


ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมองเห็นประชาสัมพันธ์ที่เกื้อหนุนการเป็นพวกในโปรแกรมการทานอาหารซึ่งคุณสามารถลดความอ้วนที่มากขึ้นพวกนี้ได้ในเวลาไม่นาน นักการตลาดตอบได้ด้วยการให้อาหารว่าง 90-100แคลอรี่ก่อนใส่ตั้งแต่อัลมอนด์ไปจนกระทั่งคุกกี้ ผู้อื่นกำลังบอกให้พวกเราเดินออกแล้วก็บางบุคคลกำลังให้กำลังใจกับของกินแฟชั่นปัจจุบัน ดูราวกับว่าทุกหนทุกแห่งที่พวกเรามองหามีบางบุคคลบางพื้นที่อุตสาหะที่จะแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนตัวของพวกเรา
โรคอ้วนคือปัญหาไหม
ได้มากกว่าที่พวกเราจะจินตนาการได้ ไม่ใช่แค่เรื่องเกี่ยวกับการมีน้ำหนักเพิ่มแค่นั้น การมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับสุขภาพมากมายก่ายกอง คนอ้วนแคนาดาได้โอกาสเป็นโรคเบาหวานถึง 4 เท่าได้โอกาสกำเนิดความดันเลือดสูงสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากรุ๊ปที่มีน้ำหนักตัวที่ดีถึงจำนวนร้อยละ 56 และก็ได้โอกาสเป็นโรคหัวใจได้ถึงปริมาณร้อยละ 56 ทั่วทวีปอเมริกาเหนือมีรายงานเกี่ยวกับโรคอ้วนที่เป็นโรคหัวใจรวมทั้งเบาหวาน มีลักษณะอื่นๆที่มักถูกไม่ให้ความสนใจโดยสื่อ แม้กระนั้นก็น่าห่วง เองทราบดีว่าเพศหญิงที่มีลักษณะปวดอย่างหนักในเท้าของคุณ เงิน 60 ปอนด์ที่คุณได้รับก่อให้เกิดปัญหากับซุ้มประตูเท้าของคุณแปลงเป็น “แบน” รวมทั้งกิจกรรมทุกวันตามเดิมแปลงเป็นภาระหน้าที่ อาการสุขภาพจำพวกนี้มีผลต่อทุกคนในชุมชนของพวกเรา โครงงานด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของรัฐบาลแพงแพงกว่าที่จะใช้งานได้ครอบครัวต่อสู้กับด้านอารมณ์ของโรคความปราศจากจากสุขภาพรวมทั้งความตาย
แน่ๆคุณเคยทราบว่าอัตราการมีน้ำหนักเกินแล้วก็โรคอ้วนกำลังมากขึ้น ในขณะนี้คนประเทศอเมริกา (US) 30.6%, ชาวชาวเม็กซิโก 24.2% แล้วก็ชาวแคนาดา 14.3% เป็นโรคอ้วน เปรียบอัตรากลุ่มนี้กับประเทศญี่ปุ่นและก็ประเทศเกาหลีใต้ที่โรคอ้วนมีเพียงแต่ 3.2% ของสามัญชนเพียงแค่นั้น ที่น่าจะกระตุ้นสองสิ่งในใจของคุณ ประการแรกสิ่งที่พวกเรากำลังทำอยู่ในอเมริกาเหนือกำลังทำให้เกิดผลเสียที่ดีต่อร่างกายที่ดีของพวกเรา ประการลำดับที่สองแม้มีประเทศอื่นๆในโลกที่มีอัตราโรคอ้วนลดน้อยลงโรคอ้วนก็สามารถควบคุมได้ในอเมริกาเหนือด้วยเช่นเดียวกัน
มีแบบใดบ้างที่เป็นโรคอ้วนในทวีปอเมริกาเหนือ
การรับทราบถึงความอ้วนระดับรายได้ความรู้สึกล้มเหลวแล้วก็การขาดการบริหารร่างกายเป็นต้นแบบที่เกี่ยวโยงกับโรคอ้วน ชารอนเบรดี้บรรณาธิการ The World เป็นครัวมั่นใจว่าปัญหาแรกของโรคอ้วนเป็นส่วนมากของบุคคลมิได้เจอหน้ากับข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขามีน้ำหนักเกินไม่ว่าจะเป็นความโง่งมการไม่ยอมรับหรือเปล่าแยแส ยิ่งกว่านั้นโรคอ้วนยังเจอได้ในกรุ๊ปที่มีรายได้น้อย นี่บางทีอาจเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการซื้อของกินที่มีธาตุอาหารต่ำรวมทั้งของกินดัดแปลงสูงเพราะเหตุว่าค่าเงินดอลลาร์ต่ำ อีกปัญหาหนึ่งที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับการเพิ่มน้ำหนักรวมทั้งโรคอ้วนเป็นความรู้สึกว่าตัวเองผิดพลาดที่เกิดขึ้น

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*